Stablecoin là ông kẹ của chính phủ, lí do là đây

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto  

Thẻ gắn: Stablecoin  

Thời gian đăng bài: 2022-6-3

Bitcoin (BTC) không gây sợ hãi cho chính phủ thế giới. Nó không ẩn danh, rất dễ theo dõi, bị thu giữ mọi lúc và hầu như không có kẻ xấu nào sử dụng nó cho mục đích bất chính.

Bitcoin không có sự lo ngại liên quan tới chính phủ. Điều khiến họ sợ hãi là các loại tiền ổn định như USD Coin (USDC) và Tether (USDT). Bitcoin sẽ không tạo ra bất kỳ mối đe dọa hệ thống nào đối với nền kinh tế thế giới, những mối đe dọa đó đến từ các stablecoin và bạn có thể nói từ các chuỗi có thể lập trình được như Ethereum hỗ trợ chúng.

Không có tương lai cho tiền trong khu vực tư nhân theo như lo ngại của các cơ quan quản lý tài chính trên thế giới. Họ sẽ không nói điều đó nhưng nếu bạn hỏi họ, "Có tương lai cho tiền trong khu vực tư nhân không", họ chỉ đơn giản là sẽ không trả lời. Tôi biết, tôi đã hỏi họ.

Nếu bạn nghĩ về stablecoin, bạn có thể thấy tại sao một stablecoin có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các nhà quản lý nền kinh tế của một quốc gia. Stablecoin là một loại tiền tệ song song không hợp lệ được phát hành vì lợi ích của một tổ chức nhận được giá trị của tiền lưu trữ và tổ chức đó không phải là chính phủ. Bạn có thể nói tạo ra stablecoin là một giấy phép để in tiền và khả năng xảy ra rắc rối là không thể lường trước được. Nếu bạn tự in tờ 20 đô la, bạn đang gặp rắc rối lớn, vậy tại sao việc in stablecoin lại khác?

Tuy nhiên nó còn tệ hơn. Một stablecoin có thể là tiền có thể lập trình được; tiền có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ là một phương tiện trao đổi. Bạn chỉ có thể mơ ước về các phương tiện cho tiền có thể lập trình và trước khi bạn biết nó, bạn có tiền hữu ích và mạnh mẽ hơn các loại tiền tệ hàng ngày mà chúng ta sử dụng ngay bây giờ. Ví dụ, nó có thể tự động gửi tiền để kiếm tiền lãi hoặc một số thứ khác của DeFi. Một khi bạn có thể lập trình tiền, tất cả các loại chân trời rủi ro sẽ mở ra. Tiền có thể lập trình rõ ràng là một cấp độ khác khi nói đến những gì tương lai có thể mang lại cho tài chính, thuế và kinh tế, và các chính phủ chỉ đơn giản là không thể phát hành tiền có thể lập trình, không bao giờ xảy ra.

Stablecoin đại diện cho sự lặp lại tiếp theo của tiền và các chính phủ không thể đến đó.

Bạn hỏi tại sao ư?

Các chính phủ không bao giờ có thể phát hành tiền mà họ không thể kiểm soát rằng nó có thể làm gì đó. Họ không thể và không bao giờ có thể mạo hiểm với các loại vấn đề về hậu quả không mong muốn mà tiền điện tử phải đối mặt hàng ngày. Họ không thể mạo hiểm với vận rủi hoặc sự kém cỏi hoặc bị cướp, bị hack hoặc bị tấn công nếu họ tạo ra tiền có thể lập trình thực sự, nhưng tất nhiên khu vực tư nhân có thể và sẽ dám làm, nếu được phép.

Khi mọi người nói về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, họ cần nhận ra rằng tiền đã là kỹ thuật số. Nó là tiền kỹ thuật số tập trung và nó hoạt động thực sự tốt và hệ thống kinh tế của nó đã được hiểu rõ. Stablecoin đại diện cho rủi ro đối với toàn bộ hệ thống và mặc dù điều này không rõ ràng đối với các nhà quản lý, họ sẽ không để nó bùng phát trước mặt mình.

Vì vậy, hãy mong đợi stablecoin là trọng tâm của quy định và mong đợi stablecoin sẽ có một bước đi khó khăn khi nhiều nơi khác nhau trên thế giới cố gắng ngăn chúng khỏi hệ thống tài chính của họ.

Tuy nhiên, quốc gia nào sẽ thịnh vượng và quốc gia nào sẽ thất bại trong nền kinh tế tiền điện tử mới sẽ được giải quyết bởi ai có thể hoặc sẽ nắm lấy stablecoin. Tiền được lập trình của khu vực tư nhân là một thứ mạnh mẽ và giống như tất cả các cải tiến kỹ thuật, nó không thể không được phát minh. Trong khi nhiều khu vực pháp lý sẽ cố gắng điều chỉnh stablecoin vào quên lãng, những khu vực khác thì không, và những khu vực tìm cách nắm lấy chúng sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Mặc dù tiền được lập trình sẽ không phải là tương lai của tiền tệ tập trung, nhưng nó sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của tiền và sức mạnh cho phép của nó, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, sẽ là một cấp số nhân kinh tế.